T
thucpham
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt trâu xào tỏi
Nguyên liệu cần có
Để làm thịt trâu xào tỏi, bạn cần những nguyên liệu như sau:
Lưu ý, thịt trâu thường được xào với rau muống hoặc rau cần. Nếu không có rau thì món ăn sẽ bớt hấp dẫn hơn do thiếu đi màu xanh. Do vậy, bạn nên chuẩn bị thêm một ít rau cần hoặc rau muống nhé.
Cách chọn thịt trâu
Thịt trâu là nguyên liệu chính của món ăn này. Để chọn được thịt trâu tươi, bạn có thể vận dụng một số kinh nghiệm dưới đây:
Nguyên liệu để làm thịt trâu xào tỏi rất đơn giản và không khó để chuẩn bị. Khi đã có đầy đủ những thứ cần thiết, bạn bắt đầu làm thịt trâu xào tỏi theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt trâu sau khi mua về, bạn ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút để khử khuẩn.
Tiếp đến, hãy dùng con dao sắc thái thịt trâu thành những miếng mỏng và đều nhau. Thái theo thớ ngang để khi ăn không bị dai. Cho thịt trâu vào chiếc tô để lát sau tẩm ướp gia vị.
Với rau cần tây, hãy cắt gốc, nhặt bỏ lá già úa rồi đem rửa thật sạch từng kẽ lá. Sau đó thái thành khúc dài khoảng 3 - 5cm.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt trâu
Ướp gia vị cho thịt trâu trước khi xào gồm: 1 thìa dầu hào, bột canh, mì chính, hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm sau đó, trộn đều và để ướp 10 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.
Bước 3: Làm thịt trâu xào tỏi
Bắc lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi thì cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt trâu vào xào, đến khi thấy thịt vừa chín tới thì cho hành tây. Đảo qua một chút rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cuối cùng là cho cần tây vào xào thêm 1 - 2 phút rồi bắt bếp. Vậy là hoàn thành.
Thịt nạc vụn trâu là phần thịt còn sót lại sau khi chia cắt con trâu. Phần thịt này bao gồm nạc, có xen lẫn cả gân và mỡ, được đóng thành từng túi khoảng 1 g, trọng lượng mỗi thùng là 20kg
thịt vụn trâu Ấn Độ 222 được nhập khẩu từ Ấn Độ, được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -22 độ C. Nạc vụn của thịt trâu Ấn Độ được rất nhiều khách hàng yêu thích để sử dụng chế biến nhiều món ăn: thịt trâu xào, trâu sốt vang., thịt xay làm nhân bánh các
Hình ảnh thùng thịt nạc vụn trâu Ấn Độ 222
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Nguyên liệu cần có
Để làm thịt trâu xào tỏi, bạn cần những nguyên liệu như sau:
- Thịt trâu: 400g.
- Cần tây: 1 bó.
- Hành tây: 1 củ.
- Tỏi: 1 củ.
- Gia vị: Dầu hào, bột canh, mì chính, hạt tiêu.
Lưu ý, thịt trâu thường được xào với rau muống hoặc rau cần. Nếu không có rau thì món ăn sẽ bớt hấp dẫn hơn do thiếu đi màu xanh. Do vậy, bạn nên chuẩn bị thêm một ít rau cần hoặc rau muống nhé.
Cách chọn thịt trâu
Thịt trâu là nguyên liệu chính của món ăn này. Để chọn được thịt trâu tươi, bạn có thể vận dụng một số kinh nghiệm dưới đây:
- Chọn những miếng thịt trâu có màu đỏ tươi, dùng tay nhấn để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu như thịt lõm xuống và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì đó là thịt trâu còn tươi, đàn hồi tốt.
- Thớ của thịt trâu thường hơi sần sùi, ít mỡ và mỡ thường màu trắng. Đó là biểu hiện của thịt trâu ngon.
- Không mua những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt bất thường, có mùi lạ, ôi thiu hoặc chảy dịch nhớt.
Nguyên liệu để làm thịt trâu xào tỏi rất đơn giản và không khó để chuẩn bị. Khi đã có đầy đủ những thứ cần thiết, bạn bắt đầu làm thịt trâu xào tỏi theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt trâu sau khi mua về, bạn ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút để khử khuẩn.
Tiếp đến, hãy dùng con dao sắc thái thịt trâu thành những miếng mỏng và đều nhau. Thái theo thớ ngang để khi ăn không bị dai. Cho thịt trâu vào chiếc tô để lát sau tẩm ướp gia vị.
Với rau cần tây, hãy cắt gốc, nhặt bỏ lá già úa rồi đem rửa thật sạch từng kẽ lá. Sau đó thái thành khúc dài khoảng 3 - 5cm.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt trâu
Ướp gia vị cho thịt trâu trước khi xào gồm: 1 thìa dầu hào, bột canh, mì chính, hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm sau đó, trộn đều và để ướp 10 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.
Bước 3: Làm thịt trâu xào tỏi
Bắc lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi thì cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt trâu vào xào, đến khi thấy thịt vừa chín tới thì cho hành tây. Đảo qua một chút rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cuối cùng là cho cần tây vào xào thêm 1 - 2 phút rồi bắt bếp. Vậy là hoàn thành.
Thịt nạc vụn trâu là phần thịt còn sót lại sau khi chia cắt con trâu. Phần thịt này bao gồm nạc, có xen lẫn cả gân và mỡ, được đóng thành từng túi khoảng 1 g, trọng lượng mỗi thùng là 20kg
thịt vụn trâu Ấn Độ 222 được nhập khẩu từ Ấn Độ, được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -22 độ C. Nạc vụn của thịt trâu Ấn Độ được rất nhiều khách hàng yêu thích để sử dụng chế biến nhiều món ăn: thịt trâu xào, trâu sốt vang., thịt xay làm nhân bánh các
Hình ảnh thùng thịt nạc vụn trâu Ấn Độ 222
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
Đính kèm
-
92.8 KB Xem: 0
Last edited: