T
thietbihabac23
Hun khói là phương pháp được biết đến là cách chế biến món ăn độc đáo. Chính là sấy khô giúp làm thẩm thấu các gia vị và nguyên liệu món ăn từ khói, gỗ … Đây là cách làm giúp bảo quản thực phẩm đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn. Có rất nhiều loại xông khói, trong bài viết hôm nay giới thiệu đến bạn cách xông khói lạnh từ lò xông khói lạnh 100kg.
Trong khói có chứa rất nhiều các chất tốt cho sức khỏe và bảo quản cho thực phẩm tốt hơn. Ví dụ như: hợp chất phenol, phenol, vanillin, guaiacol, 4-methyl guaiacol, 4-propyl guaiacol, 4-vinyl guaiacol và o,m,p-crezol. Các hợp chất này được hấp thụ chọn lọc và thấm vào thịt, hấp thụ mạnh ở thịt có độ ẩm cao.
Thông số kỹ thuật lò xông khói lạnh 100kg:
· Model: HB1102
· Công suất: 4.2 Kw
· Hiệu suất: 100kg/mẻ
· Hơi nước áp suất cao (Mpa): 0.3 – 0.6
· Hơi nước áp suất thấp (Mpa): 0.1 – 0.2
· Nhiệt độ lò cao áp: < 85 °C
· Nhiệt độ lò Áp suất thấp: <100 °C
· Kích thước máy: 1220 × 1000 × 2300 (mm)
· Trọng lượng: 620kg
Tác dụng khi sử dụng lò xông khói lạnh lên thực phẩm
Khói giúp ức chế và tiêu diệt vi sinh vật gây hư hỏng ở những khoảng thời gian nhất định. Thường là loại vi khuẩn không bào tử sẽ bị tiêu diệt sau 1-2 giờ khi xông khói, bào tử subtilis thì chỉ sau 30 phút,
Có khả năng chống oxy hóa chất béo không no có trong thịt, giúp cải thiện mùi, vị màu sắc. Quá trình xông khói lạnh không làm mất đi chất lượng sản phẩm mà ngược lại giữ được các vitamin tan trong mỡ và chống oxy hóa bề mặt của sản phẩm.
Trước khi sử dụng lò xông khói lạnh, người dùng cần có thời gian ướp muối lâu hơn. Nhiệt độ khi xông sẽ duy trì ở mức 27-32ºC và kéo dài 1-5 ngày. Sản phẩm nguội, mặn và khô hơn xông khói nóng, có thể bảo quản đông lạnh trong vài tháng.
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm cũng như các vấn đề khác liên quan, hãy liên hệ với Hà Bắc Machinery:
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917791981
Email: thietbihabac@gmail.com
Trong khói có chứa rất nhiều các chất tốt cho sức khỏe và bảo quản cho thực phẩm tốt hơn. Ví dụ như: hợp chất phenol, phenol, vanillin, guaiacol, 4-methyl guaiacol, 4-propyl guaiacol, 4-vinyl guaiacol và o,m,p-crezol. Các hợp chất này được hấp thụ chọn lọc và thấm vào thịt, hấp thụ mạnh ở thịt có độ ẩm cao.
Thông số kỹ thuật lò xông khói lạnh 100kg:
· Model: HB1102
· Công suất: 4.2 Kw
· Hiệu suất: 100kg/mẻ
· Hơi nước áp suất cao (Mpa): 0.3 – 0.6
· Hơi nước áp suất thấp (Mpa): 0.1 – 0.2
· Nhiệt độ lò cao áp: < 85 °C
· Nhiệt độ lò Áp suất thấp: <100 °C
· Kích thước máy: 1220 × 1000 × 2300 (mm)
· Trọng lượng: 620kg
Tác dụng khi sử dụng lò xông khói lạnh lên thực phẩm
Khói giúp ức chế và tiêu diệt vi sinh vật gây hư hỏng ở những khoảng thời gian nhất định. Thường là loại vi khuẩn không bào tử sẽ bị tiêu diệt sau 1-2 giờ khi xông khói, bào tử subtilis thì chỉ sau 30 phút,
Có khả năng chống oxy hóa chất béo không no có trong thịt, giúp cải thiện mùi, vị màu sắc. Quá trình xông khói lạnh không làm mất đi chất lượng sản phẩm mà ngược lại giữ được các vitamin tan trong mỡ và chống oxy hóa bề mặt của sản phẩm.
Trước khi sử dụng lò xông khói lạnh, người dùng cần có thời gian ướp muối lâu hơn. Nhiệt độ khi xông sẽ duy trì ở mức 27-32ºC và kéo dài 1-5 ngày. Sản phẩm nguội, mặn và khô hơn xông khói nóng, có thể bảo quản đông lạnh trong vài tháng.
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm cũng như các vấn đề khác liên quan, hãy liên hệ với Hà Bắc Machinery:
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917791981
Email: thietbihabac@gmail.com
Đính kèm
-
394.9 KB Xem: 0